GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH ĐẶNG TRẦN CÔN

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TH ĐẶNG TRẦN CÔN

 

            Trước năm 2005, Trường TH Đặng Trần Côn gồm cấp I và II có tên là trường Tiểu học – Trung học cơ sở Ngok Bay. Năm 2005 theo Quyết định số 238/QĐ-UBND, ngày 14/7/2005 của Uỷ ban nhân dân Thị xã Kon Tum trường được tách lấy tên Trường Tiểu học Ngok Bay. Năm 2009 theo Quyết định 669/QĐ-CTUBND, ngày 19/5/2009 của Uỷ ban nhân dân trường đổi tên trường TH Đặng Trần Côn đóng tại Thôn Măng Lakơtu, Xã Ngok Bay, thành Phố Kon Tum.

 

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn

Điểm trường chính tại Thôn MăngLakơtu

Hiện nay năm học 2016 – 2017, trường Tiểu học Đặng Trần Côn bao gồm 32 lớp với 700 học sinh, 100% học sinh đều là học sinh dân tộc thiểu số. Trường có 5 điểm lẻ tại 5 thôn của Xã Ngok Bay, vì đặc thù địa bàn rộng và dân sinh sống thưa thớt nên các học sinh khối 1, 2, 3 còn nhỏ, đường đến trường xa nên các em hầu hết học tại Thôn.

 

Với đội ngũ gồm 53 người gồm cả ban giám hiệu, giáo viên và nhân viên. Trong đó giáo viên trên chuẩn đạt tỷ lệ đạt 89 % , còn lại đạt chuẩn. Trường nằm  ven thành phố nhưng có đội ngũ trẻ nhiệt huyết, hết lòng về học sinh và tham gia tích cực các phòng trào của trường, ngành phát động: thi giáo viên dạy giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học, giáo án điện tử.... các năm gần đầy đều đạt giải.

Một số hình ảnh về Biển đảo Việt Nam (Trường Sa – Hoàng Sa)

Trường Tiểu học Đặng Trần Côn đã không ngừng đổi mới về đội ngũ, phương pháp dạy và học. Ban giám hiệu đã định hướng cho các tổ thường xuyên sinh hoạt chuyên môn, thao giảng, dự giờ học hỏi đồng nghiệp để chất lượng học sinh đạt kết qua cao. Bên cạnh đó, nhà trường thường xuyên tu sữa cơ sở vật chất nhằm đảm bảo học sinh học tập tốt hơn và cải tạo khuôn viên trường  lớp xanh – sạch – đẹp.

Khu hiệu bộ của trường TH Đặng Trần Côn

Liên đội trường ngày vững mạnh hơn, có nhiều phong trào hoạt động cho nhi đồng và đội viên tham gia hơn, Ngoài múa hát sân trường, Đôi đã cho các em tập khiêu vũ và múa xoang, một nét văn hóa người đồng bào Tây nguyên. Đội tích cực tham gia các phong trào của trường, ngành như: kể chuyện đạo đức Bác Hồ, tham gia bóng đá mini, Liên hoan cồng chiêng tây nguyên, tham gia thi Liên đội vững mạnh, vẽ tranh phát động chào mừng các ngày lễ lớn... Tổng phụ trách đội cũng cố nhiều cố gắng trong việc kêu gọi các trường bạn ủng hộ sách, vở quần áo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đội và Y tế đã phối hợp trồng vườn thuốc nam để sở cứu cho học sinh nếu bị bệnh.

Đội và Y tế đã phối hợp trồng vườn thuốc

Bài viết liên quan