Hoạt động ngoại khóa giao lưu " Tiếng Việt của chúng em"

Đất nước của chúng ta gồm có 54 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có một cách nói riêng nhưng sử dụng tiếng nói và chữ viết chung đó là Tiếng Việt. Tiếng Việt vô cùng quan trọng trong chương trình giáo dục tiểu học.
Tài liệu đính kèm: Tải về

Vì vậy, vào  07 giờ 30 phút, ngày 27 tháng 12 năm 2017 tại trường TH Đặng Trần Côn đã tổ chức hoạt động ngoại khóa giao lưu “Tiếng Việt của chúng em”.

Mục đích tạo sân chơi lanh mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong nhà trường có lòng yêu mến Tiếng Việt nói chung và môn học Tiếng Việt nói riêng, có kỹ năng sử dụng tiếng Việt tốt, thúc đẩy phong trào học tập.

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui chơi, rèn luyện thêm một số kĩ năng sống, kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành.

Góp phần phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu giúp các em phát huy hết khả năng của mình. 

Đầu tiên màn chào hỏi – giới thiệu các đội chơi.

 

Màn chào hổi đội Thỏ Trắng

 

 

 

Đội Sóc Nâu

 

 

 

Đội Voi Con

 

          Tiếp theo là sự trải nghiệm của các em thông qua biểu diễn dưới các hình thức: kể chuyện, phân vai, vở kịch… nhằm nêu được nội dung và ý nghĩa. Các đội đã có vỡ kịch màn ý nghĩa về hiếu thảo, về ước mơ được đi học thành cô giáo …

Nội dung thứ 3 là phần khám phá, những câu hỏi giám khảo nêu lên các đội lắng nghe, phát tín hiệu trả lời.

 

 

 

 

 

 

 

Cùng tham gia các đội chơi còn có phần giao lưu khán giả, là các cổ động viên các lớp. Người dẫn chương trình lấy một số ý trong tiết mục thể hiện của các Đội chơi, một số câu đó vui,… để hỏi khán giả. Khán giả trả lời chính xác nhận một phần quà của ban tổ chức. 

 

 

 

Một bạn khán giả đã trả lời đúng nhận quà.

 

          Kết thúc các phần thi, Ban giám khảo tổng kết điểm và trao quà cho các Đội tham gia.

 

 

HẾT

Bài viết liên quan